Cách giặt ghế sofa da tại nhà: Đơn giản, an toàn và hiệu quả

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách giặt ghế sofa da tại nhà đơn giản, an toàn và hiệu quả. ghế sofa Với kiểu dáng đa dạng và chất liệu da sang trọng, ghế sofa sẽ giúp cho không gian sống của bạn trở nên ấm cúng và sang trọng hơn. Tuy nhiên, việc làm sao để giặt ghế sofa da tại nhà lại là điều khiến rất nhiều người lo lắng.

Nội dung chính

cách giặt ghế sofa da tại nhà

1. Sử dụng dung dịch giặt đa năng

Nếu ghế sofa của bạn không quá bẩn, bạn có thể sử dụng dung dịch giặt đa năng để giặt. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần pha dung dịch giặt với nước theo tỷ lệ 1:3, sau đó dùng bông tẩy trang hoặc khăn mềm lau đều khắp bề mặt ghế. Sau khi lau xong, bạn phải dùng khăn lau sạch để đánh bóng cho ghế sofa.

2. Sử dụng kem tẩy da

Nếu ghế sofa của bạn có vết bẩn khó tẩy, bạn có thể sử dụng kem tẩy da. Bạn cần lấy một ít kem tẩy da và thoa đều lên vết bẩn trên ghế sofa, sau đó dùng bông tẩy trang hoặc khăn mềm lau nhẹ nhàng theo hình tròn. Sau khi lau xong, bạn cần phải dùng khăn lau sạch để đánh bóng cho ghế sofa.

3. Sử dụng nước vo gạo

Nếu ghế sofa của bạn bị mốc hoặc bụi bẩn đã bám chặt vào, bạn có thể sử dụng nước vo gạo để giặt. Đầu tiên, bạn cần pha nước vo gạo với nước theo tỷ lệ 1:5, sau đó dùng bông tẩy trang hoặc khăn mềm lau đều khắp bề mặt ghế. Sau khi lau xong, bạn phải dùng khăn lau sạch để đánh bóng cho ghế sofa. đây là cách giặt ghế sofa da tại nhà đơn giản nhất

Cách giặt ghế sofa da tại nhà - vệ sinh chánh hà
Cách giặt ghế sofa da tại nhà – vệ sinh chánh hà

4. Sử dụng nước ép chanh và muối

Nếu ghế sofa của bạn bị mùi khó chịu, bạn có thể sử dụng nước ép chanh và muối để khử mùi. Bạn cần pha trộn nước ép chanh và muối với tỷ lệ 1:1, sau đó dùng bông tẩy trang hoặc khăn mềm lau đều khắp bề mặt ghế. Sau khi lau xong, bạn phải dùng khăn lau sạch để đánh bóng cho ghế sofa.

5. Sử dụng máy hút bụi

Nếu bạn không muốn sử dụng nước để giặt ghế sofa của mình, bạn có thể sử dụng máy hút bụi để làm sạch. Tuy nhiên, bạn cần chọn máy hút bụi có đầu hút mềm để không làm hỏng da ghế sofa.

Những lưu ý khi chọn cách giặt ghế sofa da tại nhà

Dù bạn sử dụng phương pháp giặt nào cho ghế sofa của mình, cũng cần lưu ý đến những điều sau đây để đảm bảo an toàn và hiệu quả:

1. Kiểm tra thật kỹ chất liệu da trước khi giặt

Trước khi chọn cách giặt ghế sofa da tại nhà, bạn cần kiểm tra kỹ chất liệu da của ghế để biết được liệu có thể giặt bằng nước hay không. Nếu ghế sofa của bạn là loại da tổng hợp, bạn có thể giặt bằng nước, còn nếu là loại da thật, bạn cần sử dụng phương pháp giặt khô để tránh làm hỏng da.

2. Thử dung dịch giặt trên một vùng nhỏ trước khi lau toàn bộ ghế

Trước khi lau toàn bộ ghế sofa bằng dung dịch giặt, bạn cần thử dung dịch trên một vùng nhỏ trên ghế để kiểm tra xem có gây phai màu hay không. Nếu không có phản ứng gì, bạn có thể tiếp tục lau toàn bộ ghế.

3. Không dùng nước quá nóng

Khi giặt ghế sofa da tại nhà, bạn không nên sử dụng nước quá nóng vì điều này có thể gây hại cho da và làm cho ghế sofa của bạn bị phai màu.

4. Không áp lực quá mạnh lên da ghế

Khi lau ghế sofa bằng bông tẩy trang hoặc khăn mềm, bạn không nên áp lực quá mạnh lên da ghế vì điều này cũng có thể gây hại cho da.

5. Luôn lau sạch và đánh bóng sau khi giặt

Sau khi giặt ghế sofa, bạn cần luôn lau sạch và đánh bóng để đảm bảo ghế được sạch và sang trọng như mới. đây là cách giặt ghế sofa da tại nhà được rất nhiều người chọn.

bạn có thể tìm hiểu thêm những :  cách giặt ghế sofa nỉ tại nhà

cách giặt ghế sofa vải nhung tại nhà

Cách giặt ghế sofa da tại nhà - vệ sinh chánh hà
Cách giặt ghế sofa da tại nhà – vệ sinh chánh hà

Các câu hỏi thường gặp về những cách giặt ghế sofa da tại nhà

1. Tôi có thể sử dụng bất kỳ loại dung dịch giặt nào để giặt ghế sofa da không?

Không, bạn cần chọn loại dung dịch giặt phù hợp với chất liệu da của ghế sofa để không làm hỏng da.

2. Tôi có thể giặt ghế sofa da bằng máy giặt không?

Không, bạn không nên giặt ghế sofa da bằng máy giặt vì điều này có thể gây hại cho chất liệu da. đây là cách giặt ghế sofa da tại nhà không tốt cho sofa của bạn

3. Tôi có thể sử dụng máy sấy để làm khô ghế sofa sau khi giặt không?

Không, bạn không nên sử dụng máy sấy để làm khô ghế sofa sau khi giặt vì điều này có thể làm hỏng chất liệu da.

4. Tôi có thể giặt ghế sofa bằng nước mưa được không?

Không, bạn không nên giặt ghế sofa bằng nước mưa vì nước mưa chứa nhiều bụi bẩn và các chất độc hại có thể làm hỏng chất liệu da.

5. Tôi có thể tự giặt ghế sofa mà không cần tới dịch vụ giặt ghế sofa chuyên nghiệp không Có thể, nếu ghế sofa của bạn không quá bẩn và bạn biết cách giặt đúng cách. Tuy nhiên, nếu bạn không tự tin hoặc ghế sofa của bạn quá bẩn, bạn nên tìm đến các dịch vụ giặt ghế sofa chuyên nghiệp, họ có rất nhiều cách giặt ghế sofa da tại nhà để đảm bảo an toàn cho ghế sofa của mình.

Cách giặt ghế sofa da tại nhà - vệ sinh chánh hà
Cách giặt ghế sofa da tại nhà – vệ sinh chánh hà

cách giặt ghế sofa da tại nhà là điều khá đơn giản, chỉ cần bạn biết cách và có những lưu ý cần thiết. Bạn có thể sử dụng dung dịch giặt đa năng, kem tẩy da, nước vo gạo, nước ép chanh và muối, hoặc máy hút bụi để làm sạch ghế sofa của mình. Tuy nhiên, cần lưu ý đến chất liệu da của ghế và không sử dụng áp lực quá mạnh lên da ghế. Nếu bạn không tự tin hoặc ghế sofa của bạn quá bẩn, hãy tìm đến các dịch vụ giặt ghế sofa chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn cho ghế sofa của mình.

Chúc các bạn thành công và có được những chiếc ghế sạch sẽ như mới!

DỊCH VỤ VỆ SINH DÂN DỤNG – VỆ SINH CHÁNH HÀ : HOTLINE:  0904 317 404 (ZALO) 

• Đ/C 1: 1101/14/41 Lê Hồng Phong, P.Phú Thọ, Tp.TDM, Bình Dương
• Đ/C 2: 347/66 Lê Văn Thọ, P.9,Gò Vấp, HCM
• Đ/C C 3: 5/1C Trần Não, P.An Bình, Q2, HCM

hãy đăng ký để theo dõi các dịch vụ vệ sinh hà

Twitter:

YouTube: https://www.youtube.com/@vesinhchanhha

TikTok:

Fanpage: https://www.facebook.com/vesinhchanhha/

Vệ sinh Dân Dụng Chánh Hà

Là đơn vị có thâm niên trong ngành vệ sinh công nghiệp, chúng tôi tích lũy được nhiều kinh nghiệm khi thi công dịch vụ, với nhưng kinh nghiệm đó giúp chúng tôi rút ngắn được thời gian thi công cũng như công đoạn vì vậy giá thành luôn được đảm bảo tốt nhất.

error: Content is protected !!